Kinh nghiệm mua bộ lưu điện

Đăng bởi Admin congtyglobe vào lúc 25/05/2019

Bộ lưu điện UPS là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, cơ quan. Các bạn đã có kinh nghiệm mua bộ lưu điện hay chưa? Bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có được bộ cung cấp nguồn ưng ý cũng như mình xin được giới thiệu đến khách hàng thiết bị lưu trữ điện năng UPS APC vì chất lượng được tín dùng trong các dự án và giá thành phải chăng.

Trước hết, mình muốn chia sẻ đó là các bạn phải biết được bộ lưu điện UPS của mình sẽ dùng cho loại thiết bị mạng hay máy móc nào? Máy tính PC, switch , máy chủ server hay các thiết bị viễn thông ? Bởi từng loại máy móc khác nhau sẽ có những UPS vừa đáp ứng được yêu cầu lưu trữ điện, vừa tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, lại từ những thiết bị đó, chúng ta sẽ tính được công suất cần tải là bao nhiêu để chọn bộ cung cấp nguồn và  tính được thời gian lưu điện. Đó là kinh nghiệm mua bộ lưu điện UPS đầu tiên.
 


Bộ cung cấp nguồn như UPS là giải pháp kịp thời trong sự cố về điện.

Trong các văn phòng, cơ quan, bộ lưu điện UPS thường được dùng nhiều cho máy tính PC. Người ta thường sử dụng UPS dòng offline có công suất từ 500-1100VA. Những loại UPS APC này có thể duy trì nguồn điện trong khoảng 1-10 phút tùy vào độ tải công suất, trong thời gian đó đảm bảo cho bạn tắt máy an toàn, lưu trữ thông tin, dữ liệu quan trọng. Đối với dạng UPS Line-Interactive được xem là dòng cận tuyến, có thời gian chuyển mạch thấp 4x10^-3 giây. Dòng Online dùng cho máy chủ sever, những thiết bị có tính nhạy cảm và đòi hỏi cao về độ tin cậy của dòng điện. Như vậy, kinh nghiệm mua bộ lưu điện tiếp theo chính là dựa vào yêu cầu đặt ra của từng thiết bị điện để chọn dạng UPS Offline, Online hay Line-Interactive.

Bạn có thể tự tính cho mình từ những thiết bị điện bạn dùng sẽ ứng với con UPS APC có công suất như thế nào.  Lấy ví dụ như sau: bạn có 4 dàn máy vi tính với một dàn là 300w và một máy in là 200w thì ta có : 4*300+200=1400w ~ 2200VA lưu điện được trong 12.7 phút. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng một bộ lưu điện UPS cho từng máy tính hoặc máy in. Tham khảo mã BX650LI-MS , đây là UPS thuộc dòng Offline, thời gian full tải của nó rơi vào khoảng 1.2 phút/325watts. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng lắp đặt và di chuyển, phích cắm công nghiệp giúp bạn không cần mua thêm dây nguồn.
 

Hình ảnh cho bộ lưu điện UPS BX650LI-MS dùng cho máy tính cá nhân.

Hiệu suất công suất của bộ lưu điện UPS BX650LI-MS
 

Như vậy kinh nghiệm mua bộ lưu điện ta xét 2 điểm chính:

  1. Nắm được UPS APC dùng cho thiết bị mạng nào để chọn đúng công suất.
  2. Dựa vào yêu cầu từng thiết bị mà mua bộ lưu trữ điện có công nghệ offline hay cận tuyến hay online.
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Sapo Test

18/06/2019

Test

binh-luan

Sapo Test

18/06/2019

bài viết hayy

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)