SỰ KHÁC NHAU GIỮ UPS ONLINE VÀ UPS OFFLINE

Đăng bởi Admin congtyglobe vào lúc 02/10/2019

Các nhà máy sản xuất thường cho ra các sản phẩm bộ lưu điện với các tính năng riêng để phù hợp với nhu cầu của người dùng, và mỗi loại thiết bị khác nhau.Hiện nay có các dòng phổ biến là : bộ lưu điện Offline, bộ lưu điện Line Interacitve, bộ lưu điện Online. Do vậy nhiều người không biết nên sử dụng loại nào cho phù hợp với nhu cầu. Chính vì vậy, bài viết này sẽ được chúng tôi phân tích về các tính năng giữ các loại bộ lưu điện để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn nên sử dụng loại nào cho phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. 

Bộ lưu điện OFFLINE: là dòng được sử dụng nhiều nhất của trên thị trường hiện nay bởi giá thành rẻ, chi phí đầu tư ít. Với dòng sản phẩm bộ lưu điện offline này thì đã có thể đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu và cơ bản về dòng điện. Thường thì đối với dòng sản phẩm bộ lưu điện offline được nhà máy sản xuất có công suất từ 500VA - 2000Va, thời gian chuyển mạch từ chế độ điện lưới sang Acqui là từ 6-10ms. Do chi phí rẻ nên dòng này không có khe cắm thông minh, không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot swap thiết bị được. Không có khả năng mở rộng thời gian lưu điện cũng như không hỗ trợ cơ chế ghép song song. Có hoặc không có cổng giao tiếp với máy tính.

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỒNG BỘ LƯU ĐIỆN OFFLINEBộ lưu điện offline  chỉ khắc phục được một số sự cố điện như mất điện đột ngột, sụt nguồn,… một số trường hợp không đáp ứng được như hạ áp từ từ, méo hài,…

Dạng sóng đầu ra của bộ lưu điện offline là sóng bước, xung vuông chính vì vậy không thích hợp chạy cho tải động cơ. Điện đầu ra của UPS offline bằng điện đầu vào khi có điện vào nằm  trong khoảng 165-265VAC.

Bộ lưu điện Online: là dòng sản phẩm được sản xuất công nghệ cao đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của thiết bị sử dụng chính vì vậy mà dòng sản phẩm này có giá cao hơn so với dòng sản phẩm bộ lưu điện offline. Dòng sản phầm bộ lưu điện Online với khả năng tích hợp chức năng AVR, có khả năng thay thế bình ắc quy ở chế độ hot swap, Thời gian chuyển mạch = 0ms, và có thể đáp ứng thời gian lưu điện bằng cách kết nối với modul bình ắc quy mở rộng. Sản phẩm bộ lưu điện online thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông truyền hình,…

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG BỘ LƯU ĐIỆN ONLINE

sơ đồ nguyên lý Bộ lưu điện Online

Điện đầu ra của bộ lưu điện online luôn là 220VA +/- 1-2%, bất kể điện vào như thế nào.Dạng sóng đầu ra của dòng Online là sóng sin chuẩn chạy tốt cho mọi loại tải kể cả động cơ.bộ lưu điện online không giới hạn công suất tải, có thể lên đến vài trăm KVA.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)