Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện

Đăng bởi Admin congtyglobe vào lúc 24/07/2019

Để sử dụng một UPS hiệu quả và thời gian sử dụng được lâu xin khách hàng thao khảo hướng dẫn sử dụng UPS tổng quát. 
Tháo dỡ vỏ hộp đựng UPS ra kiểm tra 

- Tháo vỏ hộp UPS. Lưu ý tới cách tháo và các phụ kiện đi kèm gồm cuốn sách hướng dẫn cho người sử dụng, phiếu bảo hành, cáp truyền thông tin cũng như dây điện, và trong trường hợp loại có thời gian trữ điện lâu, nó sẽ có thêm dây ắc quy ngoài. - Trong trường hợp có bất kỳ một hỏng hóc nào do vận chuyển gây ra hay thiếu bất kỳ bộ phận nào, thì không được bật UPS và hãy thông báo cho công ty vận chuyển, nhà phân phối hay các Trung tâm dịch vụ Khách Hàng SANTAK. - Hãy kiểm tra lại xem liệu đó có phải là loại mà bạn có ý định mua hay không bằng cách xem thông số Model No. ở phía sau UPS. 
Lưu ý: 
Trọng lượng của loạt sản phẩm này là tương đối nặng. Xin lưu ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển. 

Những lưu ý khi lắp đặt 
- UPS phải được đặt ở nơi thông gió tốt, tránh xa nước, tránh xa nơi có khí dễ gây cháy và các chất ăn mòn. 
- Không nên đặt UPS nghiêng. Không được bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí. - Nhiệt độ xung quanh UPS nên giữ ở mức từ 0 tới 40 oC. 
- Trong trường hợp nếu UPS được tháo vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, sự ngưng tụ hơi nước có thể diễn ra. Nhất thiết phải đợi cho tới khi UPS khô ráo hoàn toàn ở bên trong và ngoài trước khi thực hiện quá trình lắp đặt và sử dụng. Nếu không, có thể xảy ra chập điện. 
- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho UPS phải nằm gần UPS và phải dễ rút ra. Ðể ngắt điện khỏi UPS trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt UPS và rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường. 

Lưu ý: 
Khi nối thiết bị tải điện với UPS, phải tắt thiết bị tải điện trước khi được nối. Sau đó, bật từng thiết bị tải điện lên. 
Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ. 
Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không, thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của UPS. Tắt UPS bảo đảm rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong của UPS. Ðể đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS, thì UPS phải được tắt trước tiên, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện. 
- Ðối với loại chuẩn (standard model), nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 8 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu vào của UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động UPS, UPS sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. UPS có thể sử dụng được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn. Trong trường hợp cần phải nối UPS với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser, thì dòng điện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của UPS, vì sự tiêu hao điện để khởi động loại thiết bị này có thể rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động. 

Phương pháp kết nối của UPS: 
Tham khảo các tài liệu kỹ thuật của từng loại UPS tương ứng để đấu nối chính xác và an toàn. 
SANTAK xin cung cấp 1 bộ tài liệu thông số kỹ thuật đầy đủ của tất cả các model UPS để Quý khách hàng có thể tham khảo khi cần. Lưu ý quan trọng nhất là việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn kích cỡ dây nối, cầu chì và automat. - Cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS 
(1). Ngay khi được nối với nguồn điện, việc đặt UPS làm việc theo chế độ bypass hay không là nhờ phần mềm WinPower. Ðối với model từ 6KVA trở lên thì chế độ chạy bypass được cài đặt sẵn, (do đó có thể khách hàng sẽ không để ý đến việc bật UPS và khi có sự cố điện thì thiết bị sẽ bị ngắt đột ngột. ) (2). Ấn và giữ nút "Power on" trong khoảng hơn 1 giây để bật UPS. 
(3). Khi được kích hoạt, UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với các đèn báo (đèn báo từ 1-6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo trình tự từ dưới lên. Vài giây sau, đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên. UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn). Nếu điện nguồn không bình thường, thì UPS sẽ làm việc theo chế độ ắc quy. Bật UPS theo chế độ ắc quy (không nối với nguồn điện): 
(1). Không cung cấp điện nguồn, nhấn và giữ nút "Power on" trong hơn 3 giây để bật UPS. 
(2). Trong quá trình bật điện, UPS hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn chỉ trừ việc đèn báo điện nguồn không bật sáng và thay vào đó đèn báo ắc quy bật sáng. 

Tắt UPS đang được nối với điện nguồn: 
(1). Ấn và giữ nút "Power off" liên tục trong hơn 3 giây để tắt UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức. 
(2). Khi đang được tắt, UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Tất cả các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái một theo thứ tự từ dưới lên. Nếu phần mềm WinPower đặt UPS làm việc theo chế độ bypass và đèn báo bypass sẽ được bật lên để báo rằng UPS đang làm việc theo chế độ bypass. 
(3). Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên để tắt UPS, ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Ðể ngắt dòng điện ở đầu ra của UPS, chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Cuối cùng, không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước của UPS và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa. 

Không cung cấp điện nguồn, tắt UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy: 
(1). Ấn và giữ nút "Power Off" trong hơn 3 giây để tắt UPS. 
(2). Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên. Cuối cùng, không còn đèn nào sáng ở mặt trước của UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa 

Chế độ sử dụng điện nguồn (chế độ dây): 
Ở chế độ sử dụng điện nguồn, các ký hiệu ở mặt trước được minh hoạ bằng biểu đồ dưới đây. Ðèn báo điện nguồn và đèn báo bộ chuyển đổi bật sáng. Ðèn báo thiết bị tải điện sẽ được bật sáng phù hợp với điện dung của thiết bị tải điện được kết nối. 
(1). Nếu đèn báo điện nguồn nhấp nháy, điều đó cho biết có vấn đề về đấu lộn cực (L,N) mà có thể dẫn tới chập điện. UPS vẫn đang làm việc ở chế độ điện nguồn. Nếu đèn báo ắc quy bật sáng cùng thời điểm, điều đó cho biết điện áp hay tần số điện nguồn vượt ra khỏi mức bình thường đối với đầu vào của UPS. UPS chuyển sang hoạt động ở chế độ ắc quy. 
(2). Nếu đầu ra quá tải, các đèn báo mức độ quá tải sẽ được bật lên và bộ phận báo động sẽ kêu hai tiếng bíp liền trong 1 giây. Bạn phải ngắt một số thiết bị tải điện không cần thiết từng cái một để giảm số thiết bị tải điện được nối với UPS sao cho thấp hơn 100% điện dung của UPS. 
(3). Nếu đèn báo ắc quy nhấp nháy, điều đó báo hiệu rằng ắc quy không được nối với UPS hoặc điện áp của ắc quy quá thấp. Bạn phải kiểm tra xem liệu ắc quy có được nối với UPS một cách thích hợp không. Nếu việc kết nối giữa UPS và ắc quy được kiểm tra mà không có vấn đề gì thì có thể do ắc quy có vấn đề hoặc quá hạn sử dụng, trong trường hợp này hãy tham khảo phần "giải quyết sự cố" ở chương 6 để giải quyết vấn đề một cách thích hợp. 

Lưu ý: 
Việc nối với máy phát điện phải được thực hiện theo các bước sau: 
Khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành ổn định trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy phát điện với UPS (phải chắc chắn rằng UPS đang ở chế độ không làm việc). Sau đó, bật UPS theo quy trình khởi động. Sau khi UPS được bật lên, mới kết nối từng thiết bị tải điện một với UPS. 
Nên lựa chọn máy phát điện AC có công suất gấp 1.5 của UPS.

Chế độ ắc quy: 
- Khi UPS đang vận hành theo chế độ ắc quy, bộ phận báo động cứ 4 giây sẽ kêu một tiếng bíp. Nếu ấn nút "Power On" trong hơn 1 giây, thì bộ phận báo động sẽ không kêu bíp nữa (chức năng yên lặng). Hãy bấn nút "Power On" trong hơn 1 giây một lần nữa để nối lại chức năng báo động. 
- Khi điện dung ắc quy giảm, số đèn báo điện dung ắc quy đã được bật lên sẽ giảm dần. Nếu điện áp ắc quy giảm xuống mức tien.html>tiền báo động (có thể duy trì thời gian trữ điện trong hơn 2 phút), bộ phận báo động mỗi giây sẽ kêu bíp để nhắc người sử dụng là điện dung của ắc quy không đủ dùng. Sau đó, các thao tác đối với thiết bị tải điện phải được tiến hành mau lẹ và thiết bị tải điện phải được ngắt từng cái một. 
- Nếu đèn báo điện nguồn nhấp nháy, điều này cho biết điện áp hoặc tần số của điện nguồn vượt ra khỏi mức đầu vào bình thường của UPS hoặc có vấn đề về đấu cực lộn (L,N). 
- Những ký hiệu khác ở mặt trước của UPS tương tự như đã được trình bày ở phần chế độ điện nguồn. 
- Khi vận hành ở chế độ mạch phân dòng, chức năng trữ điện của UPS không hoạt động và điện mà thiết bị tải sử dụng được cung cấp trực tiếp từ điện nguồn thông qua bộ phận lọc EMI ở bên trong. 

Chế độ bất bình thường: 
- Nếu đèn báo sự cố bật lên khi UPS đang được sử dụng, thì điều đó chứng tỏ là UPS đang hoạt động ở chế độ bất bình thường. Hãy tham khảo bảng giải quyết sự cố ở Chương 6 để tìm biện pháp xử lý thích hợp cho tình trạng bất bình thường. 
- Ðối với dòng sản phẩm UPS ONLINE CASTLE chỉ cần bảo dưỡng ở mức thấp. Ắc quy được sử dụng cho loại chuẩn (standard) là loại ắc quy Panasonic/Yuasa Sealed Acid-Lead không cần bảo dưỡng. Những loại này ít khi cần sửa chữa. Yêu cầu duy nhất của loại này là được nạp điện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ. Khi được nối với điện nguồn, cho dù UPS có được bật hay không, thì UPS vẫn liên tục nạp điện cho ắc quy và cũng thực hiện chức năng bảo vệ nạp điện và phát điện. 
- Ở điều kiện bình thường, tuổi thọ ắc quy kéo dài từ 4 tới 6 năm. Trong trường hợp nếu ắc quy không còn trong điều kiện tốt, thì nên sớm thay ắc quy. Việc thay ắc quy phải do kỹ thuật viên dịch vụ được đào tạo thực hiện. 
Không nên thay từng ắc quy. Nên thay tất cả ắc quy cùng một thời điểm theo chỉ dẫn của người cung cấp ắc quy. 

- Thông thường, cứ 4 đến 6 tháng một lần ắc quy phải được nạp điện và phát điện. Việc nạp điện chỉ được bắt đầu sau khi UPS đã tự đóng trong quá trình phóng điện. Hơn nữa, thời gian nạp điện chuẩn không được ít hơn 5 tiếng đồng hồ. 
- Ở những vùng khí hậu nóng, ắc quy cần phải được nạp điện và phát điện hai tháng 1 lần. Thời gian nạp điện chuẩn không được ít hơn 5 tiếng. 

Lưu ý: 
Trước khi thay ắc quy, UPS phải được tắt và ngắt khỏi điện nguồn. 
Phải tháo các vật kim loại như nhẫn, đồng hồ ra. 
Sử dụng tôlôvít có tay cầm cách điện. Các công cụ và các vật kim loại khác không được đặt trên ắc quy. 
Khi nối dây ắc quy, thông thường xuất hiện những tia lửa điện nhỏ tại cực nối. Hiện tượng này không gây hại cho người và UPS. 
Tuyệt đối không được làm đoản mạch hay đấu lộn cực âm và dương của ắc quy.
Sản phẩm đang có bán và được phân phối bởi :
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI GLOBEJSC

Văn Phòng:   Số 92 - Ngõ 192 - Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
     Hotline: 093.66.88.202 hoặc 0984.994. 684
Email: kd_globejsc@yahoo.com ; globeco.ltd2012@gmail.com  
Website: www.globejsc.vn ; 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)